ĐỪNG DẠI VỨT LÒNG ĐỎ VÌ CHÚNG LÀ “VỰA” DƯỠNG CHẤT  

Khi nói đến ăn trứng, nhiều người thường loại bỏ lòng đỏ vì lo ngại về lượng cholesterol có trong đó. Tuy nhiên, ít ai biết rằng lòng đỏ chứa dưỡng chất hơn nhiều so với lòng trắng và có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn chúng ta nghĩ. 

trứng gà Tafa chuẩn sạch

Khi nó đến lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng, mọi người thường nghĩ rằng loại bỏ lòng đỏ sẽ là lựa chọn lành mạnh hơn do những quan niệm sai lầm về cholesterol và chất béo không lành mạnh". Ông Joret nói, “Vấn đề là, khi bạn vứt bỏ lòng đỏ, bạn sẽ vứt bỏ phần lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu và khoảng một nửa lượng protein. (Nguồn: International Egg Commission) 

Lòng đỏ trứng chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong đó, protein là một trong những yếu tố quan trọng giúp xây dựng cơ bắp và duy trì sức khỏe của cơ thể. Chất béo trong lòng đỏ chủ yếu là chất béo không no và chất béo chưa no, hai loại chất béo cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, lòng đỏ cũng chứa nhiều vitamin như vitamin A, D, E và K, cùng các khoáng chất như sắt, kẽm và selen, đều rất quan trọng cho sức khỏe. 

Nghiên cứu mới nhất khẳng định rằng ăn trứng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh không có ảnh hưởng đáng kể đến lượng cholesterol trong máu, và do đó không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở hầu hết mọi người. 

trứng gà Tafa chuẩn sạch

Ngoài ra, lòng đỏ cũng là nguồn cung cấp choline, một loại dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của não và chức năng não. Choline cũng giúp duy trì cấu trúc của tế bào và hỗ trợ quá trình truyền tín hiệu thần kinh. So với lòng trắng, lòng đỏ trứng cũng rất giàu folate và vitamin B12. Chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthine, giúp bảo vệ mắt khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. 

Nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn lòng đỏ trứng có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Mặc dù có cholesterol, nhưng các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cholesterol từ trứng không gây hại cho sức khỏe tim mạch như những loại chất béo bão hòa có trong thực phẩm khác. Thậm chí, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn lòng đỏ trứng có thể tăng cường lượng cholesterol "tốt" HDL trong cơ thể. 

Do đó, thay vì loại bỏ lòng đỏ, hãy thưởng thức trứng một cách đầy đủ để có được tất cả các dưỡng chất quý giá mà chúng mang lại. Tuy nhiên, nhớ rằng việc tiêu thụ trứng cần phải cân nhắc và phối hợp với một chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh. 

---------------------------------  
TRỨNG GÀ SẠCH TAFA   

- Hotline: 0838.103.222 - 0971 401 839  

- Email: hello@tafaviet.com.vn   

- Website: https://tafafood.com   

- Website: https://tafaegg.com   

- Facebook: www.facebook.com/trunggasachtafa   

- 02 Đường số 7, P.Bình Thuận, Quận 7, HCM   

- 12 Phan Đình Phùng, Phường 1, TP. Đà Lạt   

- Trang trại: Huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận   

#tafaviet #TAFAVIET #TafaVietTop1VietNam #trungga #egg